GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi bạn thường đặt ra trong quá trình lựa chọn và triển khai giải pháp CRM để thúc đẩy hiệu quả bán hàng trong doanh nghiệp
CRM là gì?
CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng và cho phép các công ty quản lý các quy trình liên quan đến kinh doanh và tất cả dữ liệu liên quan đến chúng
Khi nào cần ứng dụng CRM
CRM đóng vai trò tối quan trọng khi doanh nghiệp đang phát triển, nhằm giải quyết các vấn đề truyền tải thông tin trong nội bộ doanh nghiệp, đặc biệt là thông tin khách hàng
Lựa chọn CRM
Lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất liên quan đến việc hiểu cách thức, vị trí và lý do tại sao doanh nghiệp muốn sử dụng hệ thống này
Triển khai CRM
Với mỗi ngành nghề khác nhau, chúng tôi sẽ cung cấp từng giải pháp CRM tương ứng với đặc thù của ngành cũng như yêu cầu của doanh nghiệp hay người sử dụng
https://i0.wp.com/bizin.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-faq-1.png?fit=1238%2C1469&ssl=1

Salesforce CRM
là gì?

Salesforce là một công cụ CRM (Customer Relationship Management) phổ biến dành cho các nhóm hỗ trợ, bán hàng và tiếp thị trên toàn thế giới. Salesforce cho phép các doanh nghiệp sử dụng công nghệ đám mây để kết nối tốt hơn với các đối tác, khách hàng và khách hàng tiềm năng.
Các công ty có thể theo dõi hoạt động của khách hàng, tiếp thị khách hàng và nhiều dịch vụ cũng như tiện ích khác một cách dễ dàng, cải thiện khả năng của dịch vụ khách hàng, tiếp cận của nhóm bán hàng.
Công ty của tôi đã sẵn sàng cho các công cụ CRM chưa?

Cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này là hoàn thành đánh giá CRM. Hãy suy nghĩ về cách doanh nghiệp sẽ sử dụng và hưởng lợi từ phần mềm CRM . Đánh giá cung cấp thông tin chi tiết về các tính năng CRM phải có và các rào cản tiềm năng đối với việc áp dụng.

Sự khác biệt giữa CRM và ERP là gì?

Phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và phần mềm CRM rất giống nhau, vì chúng đều giúp doanh nghiệp trở nên hiệu quả; tuy nhiên, mỗi loại hệ thống sử dụng một cách tiếp cận khác nhau.

Phần mềm CRM được thiết kế để quản lý mối quan hệ với khách hàng và khách hàng tiềm năng với mục tiêu tổng thể là tăng khối lượng bán hàng. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các đội tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Mặt khác, ERP được sử dụng để quản lý các quy trình kinh doanh nội bộ hơn là khách hàng. Mục tiêu chính của phần mềm ERP là giảm tổng chi phí và chi phí bằng cách làm cho hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Nó thường được sử dụng bởi các chuyên gia tài chính, hàng tồn kho và mua sắm.

Tổng chi phí cho CRM sẽ bao gồm những yếu tố gì?

Chủ doanh nghiệp nên đánh giá tổng chi phí sở hữu (TCO) cho các giải pháp CRM và xem xét các chi phí như:

 • Tổng chi phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm.
 • Chi phí triển khai CRM một lần.
 • Chi phí di chuyển dữ liệu.
 • Chi phí đào tạo và gia nhập.
 • Phí tùy chỉnh và tích hợp.
 • Phí hỗ trợ khách hàng liên tục.
 • Giảm số lượng hoặc giảm phí cho các khoản thanh toán hàng năm.
Làm cách nào để tìm ra phần mềm CRM phù hợp?

Lựa chọn phần mềm CRM tốt nhất liên quan đến việc hiểu cách thức, vị trí và lý do tại sao doanh nghiệp muốn sử dụng nó. Doanh nghiệp sẽ muốn xem xét giá cả, bảo mật, mục tiêu và dự đoán của công ty, tự động hóa hiện tại và tương lai, cho dù muốn phần mềm nội bộ hay dựa trên đám mây và bất kỳ thay đổi dự kiến ​​nào doanh nghiệp có thể thực hiện trong vài năm tới để đảm bảo phần mềm có thể tiếp tục để phù hợp với mục tiêu và trạng thái doanh nghiệp.

CRM bán hàng thường tập trung vào các chức năng bán hàng, chẳng hạn như quản lý khách hàng tiềm năng, dự báo bán hàng và phân tích đường ống. Các CRM dịch vụ khách hàng theo dõi tất cả các tương tác của khách hàng và tích hợp với phần mềm trợ giúp và hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Cuối cùng, các CRM tiếp thị cung cấp tự động hóa tiếp thị và quản lý tài liệu.

Trong khi một số hệ thống CRM cung cấp tất cả các tính năng này và hơn thế nữa, chúng có thể đắt. Do đó, tốt nhất là doanh nghiệp nên biết sẽ sử dụng CRM của mình cho hôm nay và trong tương lai, sau đó tìm kiếm các tùy chọn trong phạm vi ngân sách.

Nên chú ý đến yếu tố nào của khách hàng để hỗ trợ CRM?

Các chi tiết doanh nghiệp theo dõi có thể phụ thuộc vào điểm khó khăn  và các mục tiêu dự kiến. Ví dụ: nếu doanh nghiệp đang gặp vấn đề với các nỗ lực tiếp thị được cá nhân hóa, mục tiêu của doanh nghiệp có thể là tìm ra vị trí và cách khách hàng dành nhiều thời gian tương tác nhất với doanh nghiệp.

Một số chi tiết bổ sung mà doanh nghiệp có thể theo dõi bao gồm nhân khẩu học, thông tin liên hệ (từ số điện thoại di động và địa chỉ nhà đến các tài khoản và email trên mạng xã hội), hoạt động bán hàng và bất kỳ dữ liệu nào khác có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình với tư cách là cả người mua và cá nhân.

Các công ty thường sử dụng tính năng nào của CRM?

Các công ty tìm kiếm các tính năng CRM sau:

 • Quản lý tác vụ.
 • Thư điện tử quảng cáo.
 • Dự báo bán hàng.
 • Quản lý giao dịch.
 • Ứng dụng di động gốc.
 • Quy trình làm việc và tự động hóa tiếp thị.
 • Quản lý tài liệu.
 • Các công cụ báo cáo và phân tích.

Salesforce CRM
hiệu quả như thế nào?

• Giảm 70% nỗ lực thủ công trong bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng
• Tăng 38% năng suất bán hàng
• Giảm 25% chi phí dịch vụ khách hàng
• 100% chuyển đổi email
• ROI của giải pháp CRM lên đến 123% do giảm nỗ lực thủ công
Doanh nghiệp tìm kiếm tích hợp nào trong CRM?

Để đảm bảo chức năng, hệ thống CRM của doanh nghiệp nên tích hợp với các công cụ tiếp thị và bán hàng hiện có. Khi phần mềm phối hợp với nhau, việc tự động hóa các quy trình và cập nhật thông tin sẽ dễ dàng hơn. Nhiều CRM hỗ trợ các tích hợp cơ bản, chẳng hạn như Mailchimp để tiếp thị qua email. Những người khác cung cấp giao diện xử lý ứng dụng (API), cho phép người dùng kết nối phần mềm và công cụ tùy chỉnh.

Các tích hợp phổ biến bao gồm:

 • Bàn trợ giúp hoặc các công cụ hỗ trợ khách hàng.
 • Hệ thống điện thoại kinh doanh .
 • Nền tảng phân tích trang web.
 • Phần mềm quản lý dự án.
 • Hệ thống điểm bán hàng (POS).
 • Nền tảng thương mại điện tử.
 • Phần mềm cộng tác nhóm.
 • Các nhà cung cấp CRM cung cấp loại hỗ trợ nào?
Bảo mật của CRM hoạt động như thế nào?

Hệ thống CRM sử dụng mã hóa và các trung tâm dữ liệu được chứng nhận để đảm bảo tuân thủ các quy định của địa phương và toàn cầu; tuy nhiên, các vụ vi phạm và hack dữ liệu thường xảy ra từ phần mềm lỗi thời và các lỗ hổng chưa được vá. Đáng chú ý, một số sự cố an ninh mạng lớn bắt nguồn từ việc sử dụng phần mềm của bên thứ ba, vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra các nhà cung cấp của doanh nghiệp, đọc qua chi tiết bảo mật của họ và đặt câu hỏi về chính sách lưu giữ và sao lưu dữ liệu của họ.

Làm thế nào để xử lý những phân tích trong CRM?

Thông thường, phần phân tích trong CRM được thể hiện bằng các báo cáo và trang tổng quan giúp bạn thu thập và trực quan hóa dữ liệu khách hàng, mức độ tương tác, năng suất đại diện bán hàng, tỷ lệ cơ hội được / mất, và một vài cái tên. Tích hợp với các dịch vụ phân tích bên ngoài như Google Analytics hoặc Talend cũng có sẵn.

Làm cách nào để triển khai CRM?

Phần mềm CRM được sử dụng cho nhiều nhóm hoặc bộ phận trong một tổ chức, vì vậy điều quan trọng là phải triển khai nó một cách chính xác. Bắt đầu bằng cách cho nhóm của doanh nghiệp tham gia vào quá trình đánh giá và hiệu đính CRM. Giúp nhân viên hiểu họ được hưởng lợi như thế nào để tăng lượt mua và thành công trong việc triển khai.

Tiếp theo, hãy cân nhắc xem doanh nghiệp có muốn một đối tác triển khai CRM hoặc hỗ trợ giới thiệu hay không. Trong khi nó bổ sung cho TCO, nó cũng có thể làm giảm quỹ chi cho lao động và tài nguyên trong quá trình di chuyển và thực hiện dữ liệu.

CRM có thể được tích hợp với các dịch vụ truyền thông xã hội không?

CRM và dữ liệu truyền thông xã hội có thể phục vụ doanh nghiệp một cách hoàn hảo để chạy các chiến dịch tiếp thị. Dữ liệu giữa hai nguồn có thể được hoán đổi cho nhau, do đó CRM sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng đối tượng mới và tiếp thị truyền thông xã hội sẽ hình thành các thông số nhắm mục tiêu tốt hơn cho quảng cáo. Ví dụ: Facebook hỗ trợ tích hợp với các hệ thống phổ biến nhất (Salesforce Sales and Marketing Clouds, Mailchimp, Oracle Eloqua, v.v.) để chia sẻ khách hàng tiềm năng giữa Facebook và cơ sở dữ liệu CRM. Đối với các hệ thống không được hỗ trợ, có khả năng tải khách hàng tiềm năng từ Facebook xuống tệp CSV và tải chúng lên cơ sở dữ liệu CRM theo cách thủ công.

Doanh nghiệp cần làm gì để bảo mật thông tin khi triển khai CRM

Để giữ cho dữ liệu của doanh nghiệp an toàn , chỉ cần làm theo những điều cơ bản sau:

 • Hãy để chuyên gia tiến hành kiểm tra tình trạng bảo mật trước khi triển khai CRM để tìm ra các lỗ hổng và ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker.
 • Xác định cấp độ truy cập trong tổ chức của bạn: thiết lập quyền truy cập cơ bản vào tất cả các bản ghi cho mọi người trong hệ thống và áp đặt các hạn chế đối với quyền truy cập vào các bản ghi, chức năng và quy trình công việc cụ thể tùy thuộc vào vai trò và hệ thống phân cấp nguồn nhân lực.
 • Theo dõi thông tin đăng nhập của người dùng dựa trên IP, API hoặc trình duyệt.
 • Thiết lập mật khẩu mặc định để người dùng CRM tạo một mật khẩu phức tạp và thay đổi mật khẩu 3-6 tháng một lần.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống theo các quy định bảo mật.
https://i0.wp.com/bizin.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-faq-2.png?fit=1238%2C1469&ssl=1
Cập nhật

Tin ứng dụng
Công nghệ

Top 5 tầm quan trọng của việc ứng dụng Salesforce CRM cho ngành Logistics
23Jul
Top 5 tầm quan trọng của việc ứng dụng Salesforce CRM cho ngành Logistics
Một hệ thống CRM dành riêng cho ngành Logistics sẽ giải quyết nhiều thách thức và lỗ hổng mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi không có CRM hoặc chỉ dùng các phần mềm chung chung, dù là cải thiện chiến lược bán hàng hay mở rộng quy mô doanh nghiệp logistics.
CASE STUDY: Ám ảnh về sự hoàn hảo của Mercedes – Benz đối với người tiêu dùng
17Jul
CASE STUDY: Ám ảnh về sự hoàn hảo của Mercedes – Benz đối với người tiêu dùng
Mercedes-Benz - một thương hiệu ô tô hạng sang nổi tiếng toàn cầu, đã tiến hành một cuộc cách mạng mang tính tiên phong nhằm đặt khách hàng trở thành trọng tâm mới nhất của Mercedes-Benz, hoàn thiện trải nghiệm toàn diện của khách hàng không chỉ duy nhất trên xe hơi. Để đạt được mục tiêu này, Mercedes-Benz đã hợp tác với Salesforce và triển khai hệ thống Salesforce Sales Cloud, từ đó tạo ra những trải nghiệm liền mạch và cá nhân hóa cho khách hàng của mình.
Dịch vụ Hỗ trợ sử dụng và khai thác hệ thống Salesforce
4Jul
Dịch vụ Hỗ trợ sử dụng và khai thác hệ thống Salesforce
Sau khi triển khai hệ thống Salesforce, bạn nhận ra rằng để hệ thống này phát huy hết tiềm năng, cần có những cải tiến và tùy chỉnh liên tục phù hợp với nhu cầu kinh doanh đang thay đổi. Tuy nhiên qua giai đoạn bảo hành, việc tìm kiếm một đối tác uy tín để hỗ trợ và khai thác tối đa hệ thống Salesforce đã trở thành một vấn đề cấp thiết. 
Salesforce Einstein là gì? Lợi ích và tính năng chính của dịch vụ Einstein
3Jul
Salesforce Einstein là gì? Lợi ích và tính năng chính của dịch vụ Einstein
Salesforce Einstein là trí tuệ nhân tạo đầu tiên và toàn diện dành cho CRM. Đây là một bộ công nghệ AI tích hợp, giúp Salesforce Customer 360 trở nên vượt trội và mang trí tuệ nhân tạo đến cho các doanh nghiệp toàn cầu. 
SALESFORCE CONSULTING PARTNERBizin Vietnam
https://i0.wp.com/bizin.vn/wp-content/uploads/2023/07/page-Bizin-moi-_9_-_1_.webp?fit=1374%2C1080&ssl=1
ĐỊA CHỈVăn phòng Bizin Vietnam
Hà nội: Tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Đống Đa
TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
SOCIAL NETWORKLiên kết với Bizin Vietnam
Liên kết với chúng tôi để được cập nhật những thông tin và hoạt động mới nhất về công nghệ CRM của thế giới
SALESFORCE CONSULTING PARTNERBizin Vietnam
Đối tác triển khai giải pháp Salesforce World #1 CRM
Địa chỉVăn phòng Bizin Vietnam
Hà nội: Tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Đống Đa
TP HCM: Republic Plaza, 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
https://i0.wp.com/bizin.vn/wp-content/uploads/2023/07/page-Bizin-moi-_9_-_1_.webp?fit=1374%2C1080&ssl=1
SOCIAL NETWORKLiên kết với Bizin Vietnam
Liên kết với chúng tôi để được cập nhật những thông tin và hoạt động mới nhất về công nghệ CRM của thế giới

Copyright by Bizin Vietnam. All rights reserved.

Copyright by BoldThemes. All rights reserved.